Menu

30things_300914_blog-cover

Life Comes Home

คงมีหลายคนเคยสงสัย ถึงความหมายที่แท้จริงของคำว่า “บ้าน” ที่ที่มีพื้นที่พอสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่ที่เป็นส่วนตัวสูงสุด

290914_Blog1

แรงบันดาลใจไม่เคยหยุดนิ่ง

นอกเหนือไปจากการออกแบบบ้านและโครงการเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและความต้องการของผู้บริโภคแล้ว ความพิเศษของการออกแบบโครงการบ้านเดี่ยวของแสนสิริอีกเรื่องหนึ่งคือ แนวคิดเรื่อง Design with context

Sansiri Prefabrication

เนียนเนี้ยบ เกินคาด

เมื่อสักสิบปีก่อนสำหรับผู้บริโภคไทย ถ้าจะมีคนพูดถึงเทคโนโลยีการก่อสร้างแบบ pre-fabrication อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

470x303-Q-plus

Nothing’s Impossible

การสร้างโครงการที่อยู่อาศัยที่ตอบความต้องการผู้บริโภคไม่ใช่คำตอบเดียวที่จะสร้างชีวิตที่ดีให้กับลูกบ้านเราได้ แต่ยังเกี่ยวข้องถึงบริการอื่นๆ ที่ตามมา…

260914_Blog1

Transformer เปลี่ยน “ขยะ” เป็น “อนาคต”

การรีไซเคิลขยะ อาจฟังดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่แสนสิริในฐานะผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย เราเลือกที่จะจัดการปัญหาขยะในแนวทางของเรา นั่นก็คือใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปกับนวัตกรรมทันสมัย เพื่อเปลี่ยนขยะอุตสาหกรรม ให้กลายเป็นอนาคตที่สดใสของทุกคนในชุมชน

470x474

All About Passion

ในโลกของธุรกิจ มีหลายครั้งที่ ความโรแมนติก และ ความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ถูกนำเสนอด้วยเรื่องราวที่มาของ
ชื่อผลิตภัณฑ์นั้นๆ

30things_230914_Blog1

XS to XXL

หลายต่อหลายครั้งที่แสนสิริใช้ไอเดียเรื่องการผสมผสานมาสร้างสรรค์เป็นผลงานใหม่ๆ ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เราเลือกที่จะนำภูมิปัญญาท้องถิ่นที่อยู่คู่วัฒนธรรมไทยมาผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ เกิดเป็น Sansiri Artisan Collection ที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงตั้งโชว์ แต่ยังสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันอีกด้วย

30things_230914_blog_cover

น้อยแต่มาก

ชีวิตคนเมือง… เป็นชีวิตที่ต้องการความคล่องตัวสูงในการดำเนินชีวิต สิ่งที่จำเป็นมากที่สุด คงหนีไม่พ้นอะไรบางอย่างที่จะมาทำให้ชีวิตรวดเร็ว และสะดวกสบายมากขึ้น

30things_220914_blog_cover

ก้าวแรกๆ ของไอเดีย “นอกกรอบ”

ในอดีตหน้าหนังสือพิมพ์ 1 หน้า เคยเป็นพื้นที่อันมีค่ามากที่สุดของผู้ประกอบการอสังหาฯ โดยเฉพาะหน้าหลังสุด โดยเฉพาะเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วช่วงที่สื่อดิจิตัลยังไม่มาและพฤติกรรมการเสพสื่อของผู้บริโภคยังไม่เปลี่ยนไปเหมือนเช่นทุกวันนี้

sansiri-30years-tree-cover

หมอต้นไม้

เพราะเราไม่เคยมองว่า ธรรมชาติที่มีอยู่แต่เดิมเป็นส่วนเกิน แต่แท้ที่จริงแล้วเรากับธรรมชาติต่างก็เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน เราจึงตั้งใจดูแลให้ธรรมชาติให้อยู่คู่กันไปนานๆ

470x303

“ห้องนั่งเล่น” หมายเลขสอง

ในปี 2011 แสนสิริเกิดไอเดียที่จะยกประสบการณ์การใช้ชีวิตในแบบแสนสิริออกมานอกโครงการ เพื่อสร้าง Customer’s experience ในอีกรูปแบบให้กับสมาชิกครอบครัวแสนสิริทุกคน โจทย์ต่อมาที่ชวนขบคิดต่อคือ ถ้าเรามีพื้นที่แล้วควรจะมีประกอบอะไรอีกบ้าง ที่จะมาช่วยสร้างความสุขให้กับลูกบ้านได้อย่างแท้จริง

sansiri-30years-homecare-cover

แคร์ มากกว่าที่คิด

นอกเหนือจากการดูแล ตรวจสอบ ซ่อมแซมบ้านที่เป็นบริการมาตรฐานแล้ว เรายังได้จัด “กิจกรรมรักษ์สุขภาพบ้าน” และสร้างสรรค์ “Home Service Application” เพื่อเป็นการต่อยอดการให้บริการและการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น

30things_170914_blog-cover

พลังของ “ พันธมิตร”

กว่า 30 ปีในธุรกิจอสังหาฯ ช่วยสร้างมุมมองของเราในการทำธุรกิจร่วมกับผู้อื่น และประสบการณ์สำคัญ ที่ทำให้เราตระหนักได้ว่าการทำธุรกรรมระหว่างเรา กับ Supplier มีความแตกต่างจากการทำธุรกรรมกับ Business Partner

Sansiri Attention to Details

มากกว่าที่เห็น

คุณเห็นอะไรในคุ้กกี้รับรองแสนอร่อยที่ถูกเสิร์ฟอย่างดี ที่แสนสิริ เลานจ์ เห็นวัตถุดิบชั้นเลิศ เห็นความตั้งใจ เห็นความสุขของเชฟหลังอบเสร็จ เห็นการถูกจัดเรียงใส่ในจานอย่างประณีต…คุณเห็นอะไร?

Load More