โดย Sansiri Editorial Team
อัปเดต :  17/06/2024
โดย Sansiri Editorial  
อัปเดต :  17/06/2024 โฮมแคร์
ตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไร พร้อม 10 วิธีแก้ไขตู้เย็นไม่เย็น | แสนสิริ

ตู้เย็นไม่เย็นเป็นปัญหาหนักใจที่หลาย ๆ บ้านอาจเคยเจอ เพราะทำให้อาหารสดที่เก็บไว้เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ผักผลไม้เหี่ยวเฉาไว ไอศกรีมละลายกลายเป็นน้ำ อีกทั้งยังทำให้ไม่สามารถเก็บอาหารได้นานอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่อาหารเสียเร็วกว่าปกติ บทความนี้แสนสิริจะชวนทุกคนไปดูถึงสาเหตุกันว่าตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไรพร้อมทั้งแนะนำวิธีแก้ไขเบื้องต้นเมื่อตู้เย็นไม่เย็น พร้อมแล้วไปดูกันเลย


สาเหตุอะไรกันนะที่ทำให้ตู้เย็นไม่ทำงาน?

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่ทำหน้าที่ในการแช่อาหาร ผัก และผลไม้ เพื่อช่วยให้อาหารยังคงความสดใหม่ มีคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วน ไม่เหี่ยวง่าย แต่หากเกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็น ก็จะทำให้ไม่สามารถถนอมอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งปัญหาตู้เย็นไม่ทำงานเกิดได้จากหลาย ๆ ปัจจัยประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์เสีย พัดลมตู้เย็นเสีย หรือเกิดจากระบบไฟฟ้าภายในบ้านที่เสียบไม่แน่น หรือไฟไม่เข้าก็ส่งผลทำให้ตู้เย็นไม่เย็นได้ นอกจากนี้ตู้เย็นไม่เย็นยังเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ของในตู้เย็นมีปริมาณมากเกินไป หรือตั้งอุณหภูมิของตู้เย็นไม่พอเหมาะ
10 สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็น


สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็น


 1. ปัญหาระบบไฟฟ้า

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ตู้เย็นไม่เย็นนั้นเกิดจากระบบไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น ปลั๊กไฟหลวม หรือฟิวส์ขาด ทำให้ไม่มีการจ่ายไฟให้ตู้เย็น


 1. ใส่ของเยอะเกินไป

เป็นปัญหาประจำสำหรับบ้านสมาชิกเยอะ หรือชอบซื้อของเข้าบ้านครั้งละมากๆ แต่ถ้าใส่ของเยอะเกินไป ก็ทำให้เกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็นได้เช่นกัน เพราะปริมาณของที่มากจนเกินไปนั้น จะไปขวางการไหลเวียนความเย็นภายในตู้เย็น ทำให้ตู้เย็นไม่สามารถกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง ส่งผลทำให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้น จนเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าที่ควรจะเป็น


 1. ไม่ค่อยทำความสะอาด

เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้สำหรับแช่อาหารที่เราต้องรับประทาน ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อรา ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ นอกจากนี้การที่ไม่ค่อยทำความสะอาดตู้เย็นยังทำให้อาหารเก่า ๆ ยังคงค้างอยู่ในตู้เย็น และเกิดการเน่าเสีย ซึ่งทำให้ตู้เย็นทำงานหนัก และเกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็นได้


 1. ปรับอุณหภูมิไม่พอเหมาะ

ตู้เย็นมีระดับอุณหภูมิให้สามารถปรับได้ตามความเหมาะสมกับปริมาณของภายใน ควรหมั่นตรวจสอบว่าตอนนี้เรามีจำนวนของในตู้เย็นเยอะหรือน้อยแค่ไหน หากมีจำนวนของที่เยอะขึ้นควรปรับอุณหภูมิตาม เพื่อให้ความเย็นกระจายได้อย่างทั่วถึง เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีของตู้เย็น


 1. นำของร้อนใส่ทันที

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้ตู้เย็นไม่เย็นคือ การนำของร้อนใส่ตู้เย็นทันที โดยที่ไม่รอให้เย็นเสียก่อน เมื่อนำของร้อนจัดใส่ตู้เย็น ตู้เย็นจะทำงานหนักขึ้น เพื่อพยายามให้อาหารที่ใส่ไปนั้นอยู่ในอุณหภูมิที่เท่า ๆ กัน เพื่อรักษาคุณภาพของอาหาร ทำให้ตู้เย็นทำงานหนักโดยไม่จำเป็น จนเกิดการเสื่อมสภาพ และทำความเย็นได้ไม่เหมือนเดิมนั่นเอง


 1. คอมเพรสเซอร์เสีย

คอมเพรสเซอร์มีบทบาทสำคัญในการสร้างความเย็นให้ภายในตู้เย็น โดยทำหน้าที่อัดและดูดสารทำความเย็นให้หมุนเวียนอยู่ภายในตู้เย็น ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนสถานะของสารทำความเย็น และปล่อยความร้อนออกสู่ภายนอก ทำให้ภายในตู้เย็นมีความเย็นลง แต่หากคอมเพรสเซอร์เกิดปัญหาเสียขึ้นมา ตู้เย็นก็จะไม่เย็น หรือทำความเย็นได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง


 1. คอยล์เย็นเสีย

คอยล์เย็นในตู้เย็นนั้นมีหน้าที่หลัก ๆ คือ ดูดซับความร้อนจากภายในตู้เย็นและส่งต่อไปยังคอมเพรสเซอร์ เพื่อระบายออก เมื่อเกิดปัญหาคอยล์เย็นเสีย จะทำให้ตู้เย็นไม่สามารถดูดซับความร้อนได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็นได้


 1. เซนเซอร์อุณหภูมิผิดปกติ

ตู้เย็นทุก ๆ ตู้จะมีเซนเซอร์ที่ทำหน้าที่ในการตรวจจับความเย็นภายในตู้ เพื่อคอยควบคุมอุณหภูมิให้มีความเย็นอย่างสม่ำเสมอ เท่า ๆ กัน แต่หากเซนเซอร์อุณหภูมิตู้เย็นทำงานผิดปกติก็จะทำให้ไม่สามารถตรวจจับอุณหภูมิได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนทำให้เกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็น หรือบางครั้งก็อาจทำให้ตู้เย็นเย็นเกินไปได้เช่นกัน


 1. ขอบยางตู้เย็นเสื่อม

ขอบยางตู้เย็นเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยให้สามารถปิดตู้เย็นได้สนิท ไม่ทำให้ความเย็นไหลออกนอกตู้เย็นได้ แต่เมื่อไรก็ตามที่ขอบยางตู้เย็นเสื่อมก็จะทำให้อุณหภูมิภายในตู้เย็นนั้นไม่คงที่ ซึ่งโดยปกติแล้วขอบยางตู้เย็นจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-10 ปี ดังนั้นควรหมั่นตรวจสอบอยู่เสมอว่า ขอบยางตู้เย็นยังสามารถทำงานได้ดีอยู่หรือไม่ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็น


 1. เปิดประตูตู้เย็นทิ้งไว้

หากบ้านไหนที่มีพฤติกรรมชอบเปิดประตูตู้เย็นบ่อย ๆ หรือชอบเผลอเปิดทิ้งไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็จะทำให้ตู้เย็นไม่เย็นได้ เพราะไอความเย็นจะไหลออกจากตู้เย็น ส่งผลให้ตู้เย็นทำงานหนักขึ้น เพื่อพยายามควบคุมอุณหภูมิให้มีความคงที่
วิธีแก้ไขเบื้องต้นตู้เย็นไม่เย็นง่ายๆ ด้วยตัวเอง


วิธีแก้ไขเบื้องต้นตู้เย็นไม่เย็นง่ายๆ ด้วยตัวเองด้วยการตรวจสอบขอบยางตู้เย็น


การใช้งานตู้เย็นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการใช้งานตู้เย็นแบบผิด ๆ อาจทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงและเกิดปัญหาต่าง ๆ ได้ ซึ่งเคล็ดลับแก้ไขเบื้องต้นเมื่อตู้เย็นไม่เย็นเหล่านี้จะช่วยให้ตู้เย็นเย็นฉ่ำและใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น


 1. จัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ

ปัญหาตัวท็อปของตู้เย็นไม่เย็นคือ การวางของในปริมาณที่มากกว่าที่ความเย็นจะสามารถกระจายได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นควรมีการจัดตู้เย็นให้เป็นระเบียบ ไม่วางของเกะกะ หรือเยอะเกินไป เพื่อยืดอายุการใช้งานของตู้เย็น ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน


 1. ละลายน้ำแข็ง


“เราต้องละลายน้ำแข็งตู้เย็นบ่อยแค่ไหน?”


การละลายน้ำแข็งในตู้เย็นนั้น โดยปกติแล้วควรละลายน้ำแข็งทุก ๆ เดือน อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง หรือให้สังเกตจากปุ่มสีแดงข้างช่องแช่แข็ง หากน้ำแข็งเกาะปุ่มจนหนา แสดงว่าควรละลายน้ำแข็งได้แล้ว แต่ตู้เย็นรุ่นใหม่ๆ มักจะมีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ (No Frost) ในตัว โดยมักอยู่ในตู้เย็นหลายประตู ทั้ง Multi door และ Side-by-side ทำให้ไม่มีน้ำแข็งเกาะแต่ราคาจะสูงกว่ารุ่นที่ต้องกดละลายน้ำแข็ง


 1. ตรวจสอบขอบยางตู้เย็นเสมอ

โดยทั่วไปแล้วขอบยางตู้เย็นจะมีอายุการใช้งานประมาณ 5-10 ปี เมื่อถึงเวลาก็ควรตรวจสอบ เพื่อให้แน่ใจว่าขอบยางตู้เย็นยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เสื่อมสภาพ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในวิธีในการดูแลตู้เย็นแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง


วิธีแก้ไขเบื้องต้นตู้เย็นไม่เย็นง่ายๆ ด้วยการแบ่งช่องจัดของ


 1. แบ่งช่องจัดของ

ตู้เย็นนั้นมีการแบ่งพื้นที่ต่าง ๆ ภายในห้องอย่างเหมาะสม โดยพื้นที่ข้างตู้เป็นช่องสำหรับแช่ขวดน้ำ ช่องแช่ผัก ช่องสำหรับเนื้อสัตว์ และช่องฟรีซ ดังนั้นการแบ่งช่องจัดของให้มีความเหมาะสม แช่ของให้ถูกต้องก็จะช่วยทำให้ของมีความสด อีกทั้งยังช่วยให้ตู้เย็นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย


 1. ปรับอุณหภูมิให้พอเหมาะ

อีกหนึ่งวิธีแสนง่ายที่ช่วยดูแลรักษาตู้เย็นให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคือ การปรับอุณหภูมิให้มีความเหมาะสม โดยปรับให้ระดับความเย็นนั้นอยู่ในช่วงกึ่งกลางของระดับตู้เย็น


 1. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ใด ๆ ก็ตามควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบสกปรกสะสมจนก่อตัวเป็นเชื้อโรค โดยเฉพาะตู้เย็น ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้แช่อาหาร หากเกิดคราบสกปรก หรือเกิดเชื้อรา อาจทำให้อาหารเกิดการปนเปื้อน หรือทำให้เชื้อราเจริญเติบโตบนอาหาร จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราได้นั่นเอง


วิธีแก้ไขเบื้องต้นตู้เย็นไม่เย็นง่ายๆ ด้วยการตั้งตู้เย็นให้เหมาะสม


 1. ตั้งตู้เย็นให้เหมาะสม

การตั้งตู้เย็นนั้นต้องมีการจัดวางให้มีความเหมาะสม ซึ่งระยะห่างที่เหมาะสมในการวางตู้เย็นนั้นขึ้นอยู่กับขนาดและรุ่นของตู้เย็น แต่โดยทั่วไปแล้วควรเลือกตั้งบนพื้นที่มีความเสมอกัน โดยเว้นระยะห่างจากผนังด้านข้างไม่น้อยกว่า 5 เซนติเมตร ด้านหลังไม่น้อยกว่า 10 เซนติเมตร ส่วนด้านบนควรปล่อยว่างไว้ ไม่วางของหนัก ๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สามารถใช้ตู้เย็นได้อย่างยาวนานแล้ว


 1. เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งาน

หลาย ๆ ครั้งสาเหตุที่ทำให้ตู้เย็นเกิดปัญหาก็มาจากพฤติกรรมการใช้ตู้เย็นแบบผิด ๆ นั่นเอง ดังนั้นการที่ผู้ใช้งานปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น ไม่นำอาหารร้อนใส่ตู้เย็นในทันที ไม่เปิดตู้เย็นค้างไว้ หรือไม่ใส่ของเยอะเกินไปก็จะช่วยให้ตู้เย็นทำงานได้อย่างปกติ ไม่เสื่อมสภาพได้เร็ว


 1. เมื่อไฟตกต้องถอดปลั๊กไฟ

เมื่อสังเกตเห็นว่าไฟตู้เย็นติด ๆ ดับ ๆ หรือเสียงของมอเตอร์หยุดทำงาน อาจมีสาเหตุมาจากไฟตก ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดจากแรงดันไฟฟ้าที่จ่ายมาต่ำกว่าที่กำหนดไว้ ซึ่งอาจทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิดเสียหายได้ รวมถึงตู้เย็นด้วยเช่นกัน เมื่อสังเกตเห็นว่าไฟตกจึงควรถอดปลั๊กตู้เย็นออกก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้มอเตอร์เกิดความเสียหาย


 1. แยกแผงไฟตู้เย็น

สำหรับวิธีสุดท้ายที่ช่วยดูแลรักษาตู้เย็นง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองคือการแยกวงจรของตู้เย็น ออกจากแผงไฟบ้านอื่น ๆ เพราะช่วยให้แผงวงจรทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันไฟช็อตและอันตรายจากไฟฟ้ารั่วอีกด้วย
วิธีการดูแลรักษาตู้เย็นให้ดูใหม่ น่าใช้งานเสมอ

นอกจากการดูแลตู้เย็นให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำงานได้อย่างเหมาะสมแล้ว การดูแลรักษาก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ที่ช่วยให้ตู้เย็นไม่มีคราบสกปรกสะสม อีกทั้งยังน่าใช้ง่ายอีกด้วย


 1. ทำความสะอาดเป็นประจำ

วิธีทำความสะอาดตู้เย็นจะต้องถอดปลั๊กออกก่อนเสมอ พร้อมทั้งใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดให้ทั่วบริเวณ ทั้งภายนอก และภายในตู้เย็น หากบริเวณใดที่มีคราบฝังแน่น ให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำเล็กน้อย พรมทิ้งไว้ แล้วใช้แปรงขัดเบา ๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ตู้เย็นสะอาดแล้ว


 1. หมั่นเคลียร์ตู้เย็นเสมอ

หลาย ๆ คนเมื่อนำอาหาร ผัก หรือผลไม้แช่ในตู้เย็นแล้วก็มักจะลืมว่ามีอะไรในตู้เย็นบ้าง ทำให้อาหารเน่าเสีย และเกิดคราบสกปรกได้อีกด้วย ดังนั้นควรหมั่นเคลียร์ตู้เย็นทุกเดือน โดยเริ่มต้นจากการเอาของทุกอย่างออกจากตู้เย็น ทิ้งอาหารที่หมดอายุ หรืออาหารที่ขึ้นรา ก็จะช่วยให้ตู้เย็นของคุณสะอาดขึ้น มีความเป็นระเบียบ ไม่เกิดการปนเปื้อน อีกทั้งสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล


 1. ละลายน้ำแข็งเสมอ

เพื่อลดภาระตู้เย็นทำงานหนักและกินไฟ รวมถึงอุณหภูมิภายในตู้เย็นไม่สม่ำเสมอ ส่งผลต่ออาหารที่เก็บไว้ อีกทั้งหากน้ำแข็งมีความหนามาก ๆ ยังทำให้ปิดตู้เย็นได้ไม่สนิทอีกด้วย


 1. กำจัดกลิ่นเหม็น

เมื่อเกิดปัญหาตู้เย็นไม่เย็น อาหารก็จะเน่าเสียได้ง่าย ซึ่งตามมาด้วยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ที่ถึงแม้ว่าจะกำจัดอาหารที่หมดอายุ และเน่าเสียออกไปแล้ว ก็อาจจะยังทำให้กลิ่นติดตู้เย็นไม่หาย ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้ถ่านไม้ หรือกากกาแฟวางในตู้เย็น เพื่อดูดซับกลิ่นเหม็น ช่วยให้ตู้เย็นไร้กลิ่นเหม็นได้


 1. ดูแลขอบยางตู้เย็น

หมั่นตรวจเช็กขอบยางของตู้เย็นว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแล้วหรือยัง เพื่อช่วยให้ตู้เย็นปิดได้สนิท ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ปัญหาตู้เย็นไม่เย็นถือเป็นปัญหาที่สามารถพบเจอได้บ่อย และสร้างความรำคาญใจ จนหลายคนอาจมีคำถามว่าตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไร สำหรับปัญหาตู้เย็นไม่เย็นนั้นเกิดได้จากหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ปิดประตูตู้เย็นไม่สนิท นำของร้อนใส่ตู้เย็นทันที วางของในตู้เย็นแน่นเกินไป ช่องแช่แข็งมีน้ำแข็งเกาะหนา หรืออาจเกิดจากปัญหาคอมเพรสเซอร์ ซึ่งหากลองแก้ไขเบื้องต้นเมื่อตู้เย็นไม่เย็นแล้ว แต่ไม่ได้ผลควรติดต่อช่างที่มีความเชี่ยวชาญ


สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ ให้แสนสิริพร้อมบริการคุณ เตรียมตัวรับข้อเสนอสุดพิเศษ กับโปรโมชันจากแสนสิริ ได้แล้ววันนี้


แหล่งที่มา kapook, globalhouse, pinterest

#Tag : DIY

คู่มืออสังหาฯยอดนิยม

 1. ฤกษ์ดี ขึ้นบ้านใหม่ 2567 จะแต่งงาน หรือเปิดร้านค้าก็เฮง | แสนสิริ อ่านเพิ่มเติม >


 1. ประกัน mrta คืออะไร และ 5 เทคนิคลดดอกเบี้ยบ้าน ตัวช่วยหมดหนี้บ้านเร็ว อ่านเพิ่มเติม >


 1. โอนบ้าน โอนคอนโด ต้องเสียค่าอะไรบ้าง เช็คด่วน! อ่านเพิ่มเติม >


 1. อัพเดทเส้นทาง BTS MRT ปี 2567 พร้อมเจาะทำเลน่าอยู่ น่าลงทุน อ่านเพิ่มเติม >


 1. สัมผัสความอัจฉริยะ ของแบบบ้านสมาร์ทโฮม เพียงปลายนิ้วสัมผัส อ่านเพิ่มเติม >


โครงการที่น่าสนใจ

เปิดจองออนไลน์
เดอะ เบส เพชรบุรี - ทองหล่อ

เดอะ เบส เพชรบุรี - ทองหล่อ

คอนโดใหม่แต่งครบพร้อมอยู่ ติดถนนเพชรบุรี วิวสวย ทำเลใจกลางเมือง เพียง 2 นาที จากทองหล่อ*

เริ่มต้นที่ 4.19 ล้านบาท

สิริ เพลส รังสิต - คลอง 2

โครงการบ้าน ทาวน์โฮม รังสิต บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น สะดวกสุดๆ ใจกลางรังสิต

เริ่มต้นที่ 2.19 ล้านบาท

เศรษฐสิริ กรุงเทพ - ปทุมธานี

โครงการบ้าน ปทุมธานี บ้านหรู วิวสนามกอล์ฟ บนพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ชีวิตที่สมบูรณ์แบบกับทรรศนะที่เป็นหนึ่ง

เริ่มต้นที่ 9.99 ล้านบาท
โครงการใหม่
เดมี สาธุ 49

เดมี สาธุ 49

ดีลักซ์ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ บ้านโครงการใหม่ ใจกลางเมือง พร้อมฟังก์ชันคนเมืองที่แตกต่าง DUPLEX MASTER BEDROOM พร้อม PANORAMIC ROOFTOP เพียง 10 นาที ถึงทางด่วนเฉลิมมหานครและทางด่วนศรีรัช

เริ่มต้นที่ 24 ล้านบาท

เนีย บาย แสนสิริ

คอนโดสุขุมวิทโครงการใหม่จากแสนสิริ ใกล้ห้าง ทางด่วนและ BTS พระโขนง ลงทะเบียนตอนนี้เพื่อรับข้อเสนอพิเศษก่อนใคร

เริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท

อณาสิริ สรงประภา

โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ดอนเมือง สไตล์ญี่ปุ่น ความสะดวกใจกลางเมือง ใกล้ทางด่วน และรถไฟฟ้าสายสีแดง ลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอพิเศษ

เริ่มต้นที่ 5.99 ล้านบาท
โครงการใหม่
อณาสิริ รามคำแหง

อณาสิริ รามคำแหง

ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เพียง 7 นาที* ถึง MRT สายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา

เริ่มต้นที่ 3.29 ล้านบาท

เศรษฐสิริ เสรีไทย

โครงการบ้านเดี่ยว เสรีไทย สง่างามเหนือกาลเวลาบนทำเลชั้นนำ ใกล้แฟชั่น ไอส์แลนด์ และรถไฟฟ้าสีชมพู

เริ่มต้นที่ 15.99 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้องกับ “โฮมแคร์”

รวมวิธีกำจัดขี้นกพิราบ ปัญหาปวดหัวคนอยู่บ้านและคอนโด

รวบรวม How to ไล่นกพิราบที่ใช้ได้ผลจริง พร้อมวิธีทำความสะอาดขี้นกให้หายขาด ปราศจากร่องรอยสกปรกและเชื้อโรคที่มากับนกพิราบ

นํ้าแอร์หยดเกิดจากอะไร พร้อมวิธีแก้ปัญหานํ้าแอร์หยดให้ตรงจุด

สาเหตุนํ้าแอร์หยดเกิดจากอะไร มีอาการอย่างไรบ้าง นํ้าแอร์หยดอันตรายหรือไม่ ค้นพบวิธีแก้ปัญหานํ้าแอร์หยดให้ตรงจุดได้ในบทความนี้

10 ต้นไม้ไล่ยุง ปลูกติดบ้านไว้ไม่ให้ยุงมารบกวน

ถ้าอยากป้องกันครอบครัวจากไข้เลือดออก ลองเลือกปลูกต้นไม้ไล่ยุงไว้ที่บริเวณบ้านหรือคอนโด ทั้งช่วยป้องกันยุง ให้ความร่มรื่น และไม่ได้ดูแลยากอย่างที่คิด

รวมวิธีกำจัดขี้นกพิราบ ปัญหาปวดหัวคนอยู่บ้านและคอนโด

รวบรวม How to ไล่นกพิราบที่ใช้ได้ผลจริง พร้อมวิธีทำความสะอาดขี้นกให้หายขาด ปราศจากร่องรอยสกปรกและเชื้อโรคที่มากับนกพิราบ

นํ้าแอร์หยดเกิดจากอะไร พร้อมวิธีแก้ปัญหานํ้าแอร์หยดให้ตรงจุด

สาเหตุนํ้าแอร์หยดเกิดจากอะไร มีอาการอย่างไรบ้าง นํ้าแอร์หยดอันตรายหรือไม่ ค้นพบวิธีแก้ปัญหานํ้าแอร์หยดให้ตรงจุดได้ในบทความนี้

ไม่พลาด ข่าวสารและบทความดีๆ

กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับข่าวสาร และข้อมูลสิทธิพิเศษจากแสนสิริก่อนใคร

ประเภทโครงการที่คุณสนใจ


เพื่อให้ท่านทราบวิธีและกระบวนการ ที่เราดำเนินการจัดเก็บข้อมูล วัตถุประสงค์การใช้ข้อมูล ​
ท่านสามารถศึกษารายละเอียด แบบแจ้งเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice) ได้ที่นี่ คลิก

คู่มืออสังหาฯยอดนิยม

 1. ฤกษ์ดี ขึ้นบ้านใหม่ 2567 จะแต่งงาน หรือเปิดร้านค้าก็เฮง | แสนสิริ อ่านเพิ่มเติม >


 1. ประกัน mrta คืออะไร และ 5 เทคนิคลดดอกเบี้ยบ้าน ตัวช่วยหมดหนี้บ้านเร็ว อ่านเพิ่มเติม >


 1. โอนบ้าน โอนคอนโด ต้องเสียค่าอะไรบ้าง เช็คด่วน! อ่านเพิ่มเติม >


 1. อัพเดทเส้นทาง BTS MRT ปี 2567 พร้อมเจาะทำเลน่าอยู่ น่าลงทุน อ่านเพิ่มเติม >


 1. สัมผัสความอัจฉริยะ ของแบบบ้านสมาร์ทโฮม เพียงปลายนิ้วสัมผัส อ่านเพิ่มเติม >