โดย Sansiri Editorial Team
อัปเดต :  20/05/2024
โดย Sansiri Editorial  
อัปเดต :  20/05/2024 โฮมแคร์
ส้วมตัน ชักโครกกดไม่ลง มีสาเหตุมาจากอะไร พร้อมวิธีแก้ส้วมตัน | แสนสิริ

ปัญหา “ชักโครกตัน” ปัญหาที่สร้างความลำบากใจให้กับผู้ประสบพบเจอ เพราะเมื่อเกิดการส้วมตันขึ้นแล้ว ห้องน้ำก็ไม่สามารถใช้งานได้ แถมยังส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมารบกวนเจ้าของบ้านอีกด้วย วันนี้เราจะมาแชร์วิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เชื่อว่าทุกคนจะสามารถนำเทคนิคดีๆ แบบนี้ไปปรับใช้เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหาส้วมตัน ถ้าอยากรู้แล้วเราไปติดตามจากบทความนี้กันเลย


สาเหตุของ ชักโครกกดไม่ลง มีอะไรบ้าง


สาเหตุของ ชักโครกกดไม่ลง มีอะไรบ้าง


 1. พฤติกรรมการใช้งาน

หนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหาชักโครกกดไม่ลงก็คือเรื่องของพฤติกรรมการใช้งานชักโครก โดยปกติแล้วชักโครกไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ทิ้งสิ่งของที่ “ไม่ย่อยสลาย” ลงไปในนั้นโดยเฉพาะสิ่งของประเภท ทิชชู่ (ที่ไม่ย่อยสลาย) และผ้าอนามัย รวมถึงเส้นผม เศษขยะน้อยใหญ่ เศษอาหาร ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุให้ส้วมตันได้ทั้งนั้น เมื่อเกิดการอุดตัน น้ำก็ไม่สามารถระบายออกไปได้เป็นสาเหตุทำให้ชักโครกกดไม่ลง


ไม่ทิ้งของไม่ย่อยสลายลงในชักโครก ป้องกันส้วมตัน

พฤติกรรมที่ไม่ควรทำถ้าไม่อยากต้องปวดหัวกับ “ส้วมตัน”

 • ทิ้งสิ่งของที่ไม่ใช่กระดาษชำระชนิดย่อยสลายได้ลงในโถส้วม สิ่งของต่างๆ เช่น เศษอาหาร ผ้าอนามัย ทิชชู่เปียก ไม่สามารถย่อยสลายในน้ำได้ และเมื่อสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็จะทำให้เกิดการอุดตัน
 • การเทน้ำมันหรือไขมันลงในโถส้วม น้ำมันและไขมันเมื่อเจอกับอุณภูมิที่ต่ำจะเกาะตัวกันเป็นก้อน และเข้าสะสมในท่อระบายน้ำ และทำให้เกิดการอุดตันได้
 • การใช้กระดาษชำระมากเกินไป กระดาษชำระบางชนิด เมื่อโดนน้ำจะขยายตัว และอาจจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้เกิดการอุดตัน
 • การไม่กดน้ำหลังการใช้งาน การไม่กดน้ำ หรือกดน้ำไม่เพียงพอ อาจทำให้สิ่งปฏิกูลไม่ถูกชะล้างลงท่อ และสะสมจนเกิดการอุดตัน


 1. กระบวนการติดตั้งชักโครกที่ไม่ดี

การติดตั้งชักโครกที่ระดับความสูงที่ปลายท่ออากาศต่ำกว่าระดับที่น้ำท่วมหรือมีการติดวัสดุที่บริเวณปลายปากท่อจนทำให้อุดตัน ส่งผลให้ท่ออากาศทำงานได้ไม่ดี จนทำให้ไม่สามารถกดชักโครกลงได้ ดังนั้นเมื่อเพิ่งติดตั้งชักโครกควรมีการตรวจสอบคุณภาพและการใช้งานก่อนการเซ็นรับมอบ เมื่อพบว่ามีการติดตั้งที่ไม่ได้คุณภาพก็ให้รีบแจ้งช่างทำการแก้ไขโดยด่วน


 1. คุณภาพของตัวชักโครก

คำว่า “คุณภาพ” ในที่นี้เกิดจากคำ 2 คำได้แก่ วัสดุและการออกแบบ หากเป็นชักโครกที่มีราคาถูกอาจส่งผลต่อคุณภาพและวัสดุของชักโครกได้แน่นอน โดยรายละเอียดปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพของชักโครกมีดังนี้


 • การออกแบบ

  • รูปทรงท่อ: ท่อที่ออกแบบมาไม่ดี เช่น มีโค้งงอหรือเหลี่ยมเยอะ ย่อมทำให้สิ่งปฏิกูลเกาะติดได้ง่าย เกิดการอุดตัน
  • ขนาดท่อ: ท่อที่มีขนาดเล็กเกินไป ย่อมไม่เพียงพอต่อการระบายสิ่งปฏิกูล เกิดการอุดตันได้ง่าย
  • กลไกการกดน้ำ: กลไกที่ชำรุด น้ำไม่ไหลแรงพอ ย่อมไม่สามารถชะล้างสิ่งปฏิกูลออกไปได้ เกิดการอุดตัน
 • วัสดุ

  • วัสดุที่ใช้ทำตัวชักโครก: วัสดุที่ไม่เรียบ ผิวหยาบ ย่อมทำให้สิ่งปฏิกูลเกาะติดได้ง่าย เกิดการอุดตัน
  • วัสดุที่ใช้ทำท่อ: ท่อที่ทำจากวัสดุที่เปราะบาง ย่อมแตกหักง่าย เศษวัสดุที่แตก อาจไปอุดตันท่อ
วิธีแก้ส้วมตันง่ายๆ ด้วยการใช้อุปกรณ์ภายในบ้าน


 1. ใช้พลาสติกแรป หรือสกอตช์เทปปิดชักโครก

วิธีแก้ส้วมตันด้วยพลาสติกหรือสกอตช์เทปเป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย


วิธีแก้ส้วมตันง่ายๆ ด้วยการใช้อุปกรณ์ภายในบ้าน

วิธีแก้ส้วมตันง่ายๆ ด้วยการใช้อุปกรณ์ภายในบ้าน


ที่มา:Brightside


อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

 • พลาสติกแรป หรือ สกอตช์เทป
 • น้ำ


วิธีการ

 1. ปิดฝาชักโครกให้มิดชิด
 2. นำพลาสติกแรป หรือ สกอตช์เทป ปิดทับฝาชักโครกให้มิดชิด ห้ามมีช่องอากาศรั่ว
 3. กดชักโครก 2-3 ครั้ง
 4. แรงดันจากน้ำที่กดชักโครกจะดันพลาสติกแรป หรือ สกอตช์เทป นูนขึ้น
 5. กดพลาสติกแรป หรือ สกอตช์เทป ที่นูนขึ้น เพื่อเพิ่มแรงดันและดันสิ่งอุดตันออก
 6. ทำซ้ำขั้นตอน 3-5 ประมาณ 2-3 ครั้ง
 7. สิ่งอุดตันจะหลุดออก ชักโครกกลับมาใช้งานได้ปกติ


ข้อควรระวัง

 • ระวังน้ำที่อาจกระเด็นออกมาตอนกดชักโครก
 • แรงดันที่เกิดขึ้นอาจทำให้พลาสติกแรป หรือ สกอตช์เทป ฉีกขาด
 • วิธีนี้อาจใช้ไม่ได้กับสิ่งอุดตันที่มีขนาดใหญ่


หมายเหตู

วิธีนี้เป็นการแก้ไขเบื้องต้น หากส้วมยังตันอยู่ ควรเรียกช่างมาดู การป้องกันส้วมตันที่ดีที่สุด คือ ไม่ทิ้งสิ่งของลงในชักโครก เช่น กระดาษชำระ ผ้าอนามัย เศษอาหาร


 1. ใช้น้ำยาล้างจาน

วิธีแก้ส้วมตันด้วยน้ำยาล้างจาน เป็นวิธีที่สะดวกและได้ผลดีสำหรับการอุดตันที่ไม่รุนแรง


วิธีการ

 1. เทน้ำยาล้างจานลงในชักโครก ประมาณ 1 ฝา
 2. เทน้ำร้อนตามลงไป ประมาณ 1 แกลลอน
 3. ปล่อยทิ้งไว้ 4-5 นาที
 4. สิ่งอุดตันจะค่อยๆ สลายตัวและไหลลงไป
 5. รอประมาณ 30 นาที
 6. ทำซ้ำขั้นตอน 1-5 อีกครั้ง


หมายเหตุ

 1. วิธีนี้อาจใช้ไม่ได้กับสิ่งอุดตันที่มีขนาดใหญ่
 2. ไม่ควรใช้น้ำยาล้างท่อที่มีส่วนผสมของโซเดียมไฮดรอกไซด์ (NaOH) เพราะอาจทำลายผิวเคลือบของชักโครก


ข้อควรระวัง

 1. ระวังการสัมผัสน้ำยาล้างจานโดยตรง
 2. สวมถุงมือยางและใช้อุปกรณ์ป้องกันดวงตา


 1. ไม้แขวนเสื้อ

วิธีนี้เป็นวิธีสุดคลาสสิกแถมอุปกรณ์ก็หาได้ใกล้ตัวนั่นก็คือ “ไม้แขวนเสื้อ” โดยควรเลือกไม้แขวนเสื้อที่ยืดได้และมีพลาสติกหุ้มเพื่อป้องกันไม่ให้ไม้แขวนเสื้อไปขูดกับชักโครกซึ่งอาจเป็นรอยเสียหายได้ จากนั้นนำไม้แขวนเสื้อมาคลี่ออกและยืดไม้แขวนเสื้อออกเป็นเส้นตรง สวมถุงมือแล้วลงมือแทงไม้แขวนเสื้อลงไปในรูชักโครกเพื่อดันหรือเขี่ยให้สิ่งที่อุดตันอยู่ให้ไหลลงไป จากนั้นกดชักโครก 2-3 ครั้ง ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


 1. เครื่องดูดฝุ่น

ต้องบอกว่าการใช้เครื่องดูดฝุ่นนั้นสามารถแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงได้ เพียงแต่สิ่งของที่อุดตันจะต้องไม่ใหญ่มาก วิธีการก็เพียงแค่นำเครื่องดูดฝุ่นมาจ่อบริเวณปากชักโครก กดปุ่มให้เครื่องทำงาน แรงดูดของเครื่องดูดฝุ่นจะทำให้สิ่งของที่ติดอยู่หลุดออกมาได้ แต่ต้องบอกว่าถ้าใครใช้วิธีนี้ก็ให้ระวังกันนิดนึง เพราะน้ำกับไฟฟ้านั้นไม่ถูกกัน และต้องมั่นใจว่าเครื่องดูดฝุ่นของเรานั้นเป็นรุ่นที่กันน้ำได้เท่านั้นนะ


 1. ใช้น้ำยาซักผ้าขาว หรือไฮเตอร์

น้ำยาซักผ้าขาวหรือไฮเตอร์ มีคุณสมบัติคล้ายน้ำยาล้างจาน ซึ่งช่วยในการทำความสะอาดและกำจัดคราบสกปรก วิธีการก็ให้คุณเทน้ำยาซักผ้าขาวลงไปในชักโครกประมาณ 1 - 2 ฝา จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วราดน้ำอุณหภูมิปกติลงไป วิธีนี้จะช่วยจัดการสิ่งปฏิกูล และสิ่งของต่างๆ ได้ ซึ่งก็ต้องเป็นสิ่งของที่สามารถย่อยสลายได้ในระดับหนึ่ง เพราะถ้าเป็นของแข็งหรือสิ่งที่ย่อยสลายยากการใช้น้ำยาเคมีอาจจะช่วยได้ไม่มากนัก นอกจากนี้ก็ควรระมัดระวังถึงปริมาณการใช้น้ำยาซักผ้าขาว ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายกับระบบทางเดินหายใจได้


 1. ใช้เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชู

เบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู เป็นคู่หูที่ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกและอุดตันที่นับว่าใช้ได้ผลดีในระดับที่น่าพึงพอใจ นอกจากจะนำไปทำความสะอาดอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างเช่น เครื่องซักผ้าแล้ว เรายังสามารถใช้น้ำเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูมาช่วยแก้ปัญหา ชักโครกกดไม่ลง ได้อีกด้วย


ด้วยคุณสมบัติของเบกกิ้งโซดามีฤทธิ์เป็นเบสอ่อน สามารถย่อยสลายสารประกอบอินทรีย์อย่างคราบไขมัน ส่วนประกอบประเภทโปรตีน ส่วนน้ำส้มสายชูมีฤทธิ์เป็นกรดสามารถย่อยสลายแร่ธาตุในน้ำที่จับตัวกันเป็นก้อนแข็งในชักโครกและท่อ


วิธีแก้ส้วมตันด้วยเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู

 1. ขั้นตอนแรกให้ทำการราดเบกกิ้งโซดาลงในโถชักโครก 1 ถ้วยตวง ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
 2. ตามด้วยการราดน้ำส้มสายชูลงไปในชักโครก 1 ถ้วยตวง ปล่อยทิ้งไว้ 20-30 นาที
 3. ราดด้วยน้ำร้อน 3-4 ลิตร พักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
 4. ทำการกดชักโครก เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูจะเข้าไปกัดกร่อนสิ่งอุดตันให้อ่อนตัวและหลุดร่อนออกไป


สำหรับคุณสมบัติของน้ำร้อนจะเข้าไปล้างเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูที่ติดอยู่ตามท่อชักโครก เพื่อไม่ให้เบกกิ้งโซดาจับตัวเป็นก้อนตามท่อชักโครก


 1. ราดด้วยน้ำร้อน

วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ และเป็นการแก้ปัญหาเบื้องต้น แต่ก็มีข้อควรรู้อยู่นั่นคือ “สิ่งที่อุดตันจะต้องเป็นสารประกอบจำพวกคราบไขมันและเกิดการสะสมในปริมาณน้อย และอุดตันไม่นาน” เพราะน้ำร้อนช่วยทำให้สิ่งอุดตันเกิดการอ่อนตัว และเมื่อเรากดชักโครก แรงดันของน้ำจะดันสิ่งอุดตันให้หลุดออกไป ส่วนวิธีการก็ไม่ยาก ให้เราราดน้ำร้อนประมาณละ 2-3 ลิตร ราดต่อเนื่อง 2-3 รอบ สิ่งอุดตันก็จะหลุดออกไป
อุปกรณ์เสริม ช่วยแก้ส้วมตัน ที่ควรซื้อติดบ้าน


 1. เหล็กทะลวงท่อ (งูเหล็ก)

อุปกรณ์เสริมช่วยแก้ส้วมตัน เหล็กทะลวงท่อ

งูเหล็กหรือเรียกอีกชื่อว่าสปริงทะลวงท่อ เป็นอุปกรณ์ช่างเฉพาะทาง โดยสามารถหาซื้อได้จากร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ลักษณะของงูเหล็กจะเป็นสปริงขนาดยาว ที่มีความยาวตั้งแต่ 1 - 5 เมตร วิธีการแก้ปัญหาส้วมตันให้เราใส่ปลายของงูเล็กเข้าไปทางคอห่าน และทำการหมุนงูเหล็กในระหว่างที่ด้วย เพื่อให้งูเหล็กทะลวงสิ่งอุดตันให้หลุดออกไป เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพ แต่ต้องระมัดระวังเรื่องคราบสกปรกที่ตามงูเหล็กหลังจากการใช้งาน


 1. น้ำยาล้างท่อตัน หรือน้ำยาแก้ส้วมตัน

วิธีนี้เปรียบเสมือนทางลัด เพราะในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตที่เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยๆกับหลายๆบ้าน ซึ่งน้ำยาแก้ท่อตันนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยากัดกร่อนสิ่งอุดตันที่อยู่ในท่อ ส่วนวิธีการใช้นั้นก็เริ่มจากการสวมเครื่องป้องกันให้เรียบร้อยในรูปแบบเดียวกับการใช้โซดาไฟ เสร็จแล้วใช้ฟองน้ำซับน้ำออกจากในบริเวณคอห่านจนหมด แล้วเทน้ำยาล้างส้วมตันลงไปในคอห่าน แล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง จึงทำการกดชักโครกเพื่อล้างน้ำยา และดันสิ่งอุดตันให้หลุดออก


 1. ลูกยางปั๊มลม หรือปืนแรงดัน

อุปกรณ์เสริมช่วยแก้ส้วมตัน ปืนทะลวงท่อ

ลูกยางปั๊มลมหรือปืนแรงดันทะลวงท่อ ช่วยแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงได้โดยใช้แรงดันอากาศ ดันสิ่งอุดตันให้หลุดออก โดยเฉพาะปืนแรงดัน เป็นอุปกรณ์ช่วยแก้ไขท่อระบายน้ำที่อุดตันด้วยแรงดันอากาศสูง หากใช้ก่อนเกิดการอุดตัน จะช่วยป้องกันการอุดตันของอ่างล่างหน้า อ่างอาบน้ำและอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


วิธีการใช้งาน

 1. ปั๊มลมเข้าไปในปืนตามปริมาณที่แต่ละยี่ห้อกำหนด (ประมาณ 10-20 ครั้ง)
 2. นำปืนกดลงบนปากท่อให้ยางคลุมปากท่อให้มิดชิด
 3. กดปุ่มยิงแรงดันที่อัดมาในตัวปืน
 4. กดน้ำเพื่อทดสอบว่าส้วมตันหรือไม่


ข้อควรระวัง

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหัวลูกยางปั๊มลมแนบสนิทกับรูระบายน้ำ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของอากาศ
 • ห้ามใช้ลูกยางปั๊มลมกับส้วมที่มีรอยร้าว เพราะอาจทำให้รอยร้าวขยายใหญ่ขึ้น
การดูแลรักษาชักโครกที่บ้านให้สะอาด ไม่ให้อุดตัน เพื่อยืดอายุการใช้งาน


การดูแลรักษาชักโครกที่บ้านให้สะอาด ไม่ให้อุดตัน เพื่อยืดอายุการใช้งาน


การดูแลรักษาชักโครกที่บ้านให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เราต้องทำให้ชักโครกสะอาดอยู่เสมอ โดยการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้ส้วมตัน เช่นการทิ้งกระดาษชำระ ผ้าอนามัย ลงไปในชักโครก


นอกจากนี้ควรหมั่นทำความสะอาดชักโครกให้สะอาดอยู่เสมอด้วยน้ำยาทำความสะอาดชักโครก และไม่ทิ้งสิ่งของต่างๆ ลงไป เพราะอาจทำให้ส้วมอุดตัน ส่งผลให้ชักโครกสกปรก และเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์


เรื่องชักโครกกดไม่ลงแม้จะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้ไม่น้อย ทั้งในเรื่องของความสะอาด และกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากนี้หากคุณเกิดต้องการใช้ห้องน้ำขณะส้วมตันล่ะก็ คงจะทรมานไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น แนะนำว่าให้ดูแลสุขภัณฑ์ของคุณให้ดี อย่าทิ้งสิ่งแปลกปลอมเข้าลงไปในชักโครก


ส้วมตันไม่ใช่เรื่องไกลตัว และสามารถเกิดขึ้นเมื่อไหร่และกับครัวเรือนใดก็ได้ โดยมีสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมที่เราชอบทิ้งสิ่งที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ลงไปในชักโครกส่งผลให้เกิดการอุดตัน แต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้ส้วมจะตันก็ทาง แสนสิริ ก็มีทริคดีๆ มาแนะนำและทุกคนก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้ผู้อ่านไม่มากก็น้อย หากสนใจทริคดีคู่บ้านแบบนี้ก็อย่าลืมติดตามเราได้ใหม่ในบทความหน้านะ


ขอบคุณที่มา thaiwatsadu.com, kapook.com,shopee.co.th

#Tag : DIY

คู่มืออสังหาฯยอดนิยม

 1. ฤกษ์ดี ขึ้นบ้านใหม่ 2567 จะแต่งงาน หรือเปิดร้านค้าก็เฮง | แสนสิริ อ่านเพิ่มเติม >


 1. ประกัน mrta คืออะไร และ 5 เทคนิคลดดอกเบี้ยบ้าน ตัวช่วยหมดหนี้บ้านเร็ว อ่านเพิ่มเติม >


 1. โอนบ้าน โอนคอนโด ต้องเสียค่าอะไรบ้าง เช็คด่วน! อ่านเพิ่มเติม >


 1. อัพเดทเส้นทาง BTS MRT ปี 2567 พร้อมเจาะทำเลน่าอยู่ น่าลงทุน อ่านเพิ่มเติม >


 1. สัมผัสความอัจฉริยะ ของแบบบ้านสมาร์ทโฮม เพียงปลายนิ้วสัมผัส อ่านเพิ่มเติม >


โครงการที่น่าสนใจ

บุราสิริ สันผีเสื้อ เชียงใหม่

โครงการบ้านเดี่ยว เชียงใหม่ วิวทิวเขา สไตล์โมเดิร์นล้านนาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพียง 15 นาทีเข้าถึงใจกลางคูเมืองเชียงใหม่

เริ่มต้นที่ 5.99 ล้านบาท

เศรษฐสิริ แจ้งวัฒนะ - ประชาชื่น 2

โครงการบ้านเดี่ยว แจ้งวัฒนะ - ประชาชื่น สไตล์ Modern class บนทำเลศักยภาพ ล้อมรอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้ทางพิเศษศรีรัช ด่านศรีสมานและสนามบินดอนเมืองจองเลย! ฟรีทุกอย่าง*

เริ่มต้นที่ 13.99 ล้านบาท

สราญสิริ บางนา

บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ สไตล์ URBAN FARMHOUSE ใกล้ทางด่วน และเมกาบางนา

เริ่มต้นที่ 8.29 ล้านบาท
โครงการใหม่
สิริ เพลส ราชพฤกษ์ - นครอินทร์

สิริ เพลส ราชพฤกษ์ - นครอินทร์

โครงการบ้าน ทาวน์โฮม ราชพฤกษ์ หน้าสวน 4 ห้องนอน ใกล้ทางด่วนศรีรัช-จตุจักร และวงเวียนพระราม 5

เริ่มต้นที่ 3.49 ล้านบาท

ฮาบิเทีย พราวด์ ประชาอุทิศ 72

โครงการบ้านแฝด พระราม 2 ทำเลดี จากแสนสิริ ใกล้ทางด่วน และพระราม 3 ยูนิตพิเศษราคาเดียว*

เริ่มต้นที่ 6.29 ล้านบาท

อณาสิริ กรุงเทพ - ปทุมธานี 2

โครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด ปทุมธานี สไตล์ญี่ปุ่น ใกล้พื้นที่สีเขียวสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ เชื่อมต่อเมืองง่าย ใกล้ทางด่วน 2 เส้น

เริ่มต้นที่ 4.19 ล้านบาท
โครงการใหม่
อณาสิริ รามคำแหง

อณาสิริ รามคำแหง

ทาวน์โฮมพร้อมอยู่ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน เพียง 7 นาที* ถึง MRT สายสีส้ม สถานีราษฎร์พัฒนา

เริ่มต้นที่ 3.29 ล้านบาท
โครงการใหม่
สราญสิริ ศาลายา - ปิ่นเกล้า

สราญสิริ ศาลายา - ปิ่นเกล้า

โครงการบ้านเดี่ยว ศาลายา-ปิ่นเกล้า สไตล์ Urban Farmhouse ใกล้มหิดล – ศาลายา ใกล้คู่ขนานบรมฯ 10 นาที*

เริ่มต้นที่ 9.99 ล้านบาท

บทความที่เกี่ยวข้องกับ “โฮมแคร์”

รวมวิธีกำจัดขี้นกพิราบ ปัญหาปวดหัวคนอยู่บ้านและคอนโด

รวบรวม How to ไล่นกพิราบที่ใช้ได้ผลจริง พร้อมวิธีทำความสะอาดขี้นกให้หายขาด ปราศจากร่องรอยสกปรกและเชื้อโรคที่มากับนกพิราบ

ตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไร พร้อม 10 วิธีแก้ไขตู้เย็นไม่เย็น

ตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไร พร้อม 10 วิธีแก้ไขเบื้องต้นตู้เย็นไม่เย็น ก่อนที่อาหารสดที่เก็บไว้เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ผักผลไม้เหี่ยวเฉา

นํ้าแอร์หยดเกิดจากอะไร พร้อมวิธีแก้ปัญหานํ้าแอร์หยดให้ตรงจุด

สาเหตุนํ้าแอร์หยดเกิดจากอะไร มีอาการอย่างไรบ้าง นํ้าแอร์หยดอันตรายหรือไม่ ค้นพบวิธีแก้ปัญหานํ้าแอร์หยดให้ตรงจุดได้ในบทความนี้

รวมวิธีกำจัดขี้นกพิราบ ปัญหาปวดหัวคนอยู่บ้านและคอนโด

รวบรวม How to ไล่นกพิราบที่ใช้ได้ผลจริง พร้อมวิธีทำความสะอาดขี้นกให้หายขาด ปราศจากร่องรอยสกปรกและเชื้อโรคที่มากับนกพิราบ

ตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไร พร้อม 10 วิธีแก้ไขตู้เย็นไม่เย็น

ตู้เย็นไม่เย็นเกิดจากอะไร พร้อม 10 วิธีแก้ไขเบื้องต้นตู้เย็นไม่เย็น ก่อนที่อาหารสดที่เก็บไว้เริ่มส่งกลิ่นเหม็น ผักผลไม้เหี่ยวเฉา

ไม่พลาด ข่าวสารและบทความดีๆ

กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับข่าวสาร และข้อมูลสิทธิพิเศษจากแสนสิริก่อนใคร

ประเภทโครงการที่คุณสนใจ


เพื่อให้ท่านทราบวิธีและกระบวนการ ที่เราดำเนินการจัดเก็บข้อมูล วัตถุประสงค์การใช้ข้อมูล ​
ท่านสามารถศึกษารายละเอียด แบบแจ้งเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice) ได้ที่นี่ คลิก

คู่มืออสังหาฯยอดนิยม

 1. ฤกษ์ดี ขึ้นบ้านใหม่ 2567 จะแต่งงาน หรือเปิดร้านค้าก็เฮง | แสนสิริ อ่านเพิ่มเติม >


 1. ประกัน mrta คืออะไร และ 5 เทคนิคลดดอกเบี้ยบ้าน ตัวช่วยหมดหนี้บ้านเร็ว อ่านเพิ่มเติม >


 1. โอนบ้าน โอนคอนโด ต้องเสียค่าอะไรบ้าง เช็คด่วน! อ่านเพิ่มเติม >


 1. อัพเดทเส้นทาง BTS MRT ปี 2567 พร้อมเจาะทำเลน่าอยู่ น่าลงทุน อ่านเพิ่มเติม >


 1. สัมผัสความอัจฉริยะ ของแบบบ้านสมาร์ทโฮม เพียงปลายนิ้วสัมผัส อ่านเพิ่มเติม >